Chủ nhân Rolls-Royce Spectre rao bán xe khi ODO mới 159km bị liệt vào "danh sách đen" của hãng

Xếp hạng 4.3 - 9 đánh giá

Năm 2023, ông Torsten Müller-Ötvös - Giám đốc điều hành Rolls-Royce đã đưa ra một cảnh báo cực kỳ nghiêm khắc tới mọi khách hàng của mình.

Đó là bất cứ ai đặt mua mẫu xe sang thuần điện Spectrerồi nhanh chóng bán lại sẽ lập tức bị cho vào danh sách đen của hãng xe Anh quốc.

Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo này, vẫn có một người đang rao bán chiếc xe điện siêu sang trên sàn xe cũ. Theo chia sẻ, chiếc mới lăn bánh được khoảng 159 km.

Chủ nhân Rolls-Royce Spectre rao bán xe khi ODO mới 159km bị liệt vào

Không rõ vì lí do gì mà người này quyết định chia tay chiếc xe điện siêu sang của mình, nhưng từ giờ trở đi, người đó chắc chắn sẽ khó có cơ hội mua thêm bất cứ chiếc xe nào từ chính Rolls-Royce nữa. Nhưng dù vậy thì chủ xe cũng đã thu được một khoản lợi nhuận không hề nhỏ từ thương vụ chuyển nhượng này, bởi khả năng cao giá bán có thể vượt mức giá khởi điểm của xe.

Được biết chiếc Rolls-Royce Spectre đang được rao bán sở hữu ngoại thất màu xám Tenpest đi cùng đường coachline màu cam Mandarin ở cả hai bên hông xe. Nội thất của xe được bọc da Scivaro Grey kết hợp Charles Blue vô cùng đắt đỏ, sang trọng và lịch lãm.

Chủ nhân Rolls-Royce Spectre rao bán xe khi ODO mới 159km bị liệt vào

Cung cấp sức mạnh cho xe là hai mô tơ điện có công suất 584 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm. Sức mạnh này giúp xe có thể đi được quãng đường 530 km sau mỗi lần sạc đầy, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây. Pin có dung lượng 102 kWh, sạc đầy trong 9 tiếng bằng trụ sạc 11 kWh 3 pha.

Trên trang mua bán xe, chiếc Spectre này đang được đấu giá công khai. Dù còn hai ngày nữa mới kết thúc đấu giá nhưng giá trị của xe đã đạt 380.000 USD (9,2 tỷ VNĐ), gần với mức giá khởi điểm của xe. 

Chủ nhân Rolls-Royce Spectre rao bán xe khi ODO mới 159km bị liệt vào

Tại Mỹ, Spectrecó giá bán từ 423.000 USD (10,3 tỷ VNĐ). Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, xe có giá khởi điểm từ 17,9 tỷ đồng.

TH (Tuoitrethudo)

Ảnh: Bring A Trailer

SourceXeHay